Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu để tìm ra nhà vô địch

Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu với bao nhiêu đội bóng đang tham dự? Những thông tin thú vị khác liên quan tới giải đấu Bundesliga hấp dẫn hàng đầu châu Âu. Nội dung bài viết BETVISA sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về giải đấu hấp dẫn này. 

Giải bóng đá Đức là giải gì? 

Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu hay giải Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu. Giải bóng đá Đức hay vô địch các câu lạc bộ nước Đức có tên gọi là là Bundesliga là giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức. Số lượng đội bóng tham gia giải này là 17 và diễn ra cùng thời điểm với các giải đấu lớn ở châu Âu khác. 

Giải bóng đá Đức hay có tên gọi khác là giải Bundesliga
Giải bóng đá Đức hay có tên gọi khác là giải Bundesliga

Giải đấu bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu tìm ra nhà vô địch 

Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu tìm ra đội vô địch? Giải đấu Bundesliga bắt đầu được thành lập vào năm 1962 tại Dortmund với 34 vòng đấu. Thông thường giải đấu sẽ được bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 6 năm sau. 

Các trận đấu của giải cũng thường được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật giống với các giải khác cùng một vài trận diễn ra ngày trong tuần. Tất cả các đội bóng ở giải bóng đá Đức còn được gọi là giải Bundesliga đều lọt vào DFB-Pokal và đội vô địch có vé dự DFL-Supercup – Siêu cúp nước Đức. 

Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu tìm ra đội vô địch? câu trả lời là 34 vòng 
Giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu tìm ra đội vô địch? câu trả lời là 34 vòng 

Ban đầu khi giải mới hình thành thì số vòng đấu tổ chức khá ít vì có ít đội bóng tham gia. Nhưng hiện nay có tổng số 18 câu lạc bộ thi đấu tranh tài trong giải vô địch quốc gia Đức. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm với 17 trận sân khách và 17 trận sân nhà. Mỗi trận thắng sẽ có 3 điểm, hòa nhận 1 điểm và thua thì không có điểm nào. 

Thông tin khác về giải đấu bóng đá Đức 

Sau khi có được câu trả lời giải bóng đá Đức có bao nhiêu vòng đấu các bạn có muốn tìm hiểu sâu hơn về giải đấu này? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải bóng đá Đức. 

Xem Thêm  Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng và số lượng trận đấu?

Lịch sử của Bundesliga và quá trình phát triển 

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì nền bóng đá Đức mới bắt đầu phát triển vì trước đây nước Đức chia làm 2. Ngày 28 tháng 7 năm 1962 giải bóng đá Bundesliga mới ra đời và là một trong những giải ra đời muộn ở châu Âu thời điểm đó. Nhưng đến lúc này đây là giải nằm trong top 5 giải đấu hàng đầu tại châu Âu. 

Bundesliga có lịch sử từ năm 1962
Bundesliga có lịch sử từ năm 1962

Thể thức và cách tính điểm tìm ra đội vô địch bóng đá Đức 

Bundesliga sẽ thi đấu theo thể thức 2 lượt đi và về như đã nói ở trên khi trả lời Giải Bóng Đá Đức Có Bao Nhiêu Vòng Đấu. Với 17 đội bóng tham dự sẽ có 34 lượt đấu từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau.

4 đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có tấm vé tham dự UEFA Champions League. Còn đội vị trí thứ 5 và 6 sẽ giành vé tham dự Europa League. 2 đội cuối bảng thi đấu ở hạng 2 nước Đức được thay thế bởi 2 đội nhất ở giải hạng 2 chuyển lên. Đó là lý do tính cạnh tranh của Bundesliga cũng rất cao và hấp dẫn, nhờ thế mà nhiều anh em rút tiền được dễ dàng từ các giải đấu này. 

Cách tính điểm của giải đấu Bundesliga 

Như đã nói ở trên nếu thắng thì đội đó có 3 điểm, thua có 1 điểm và hòa thì có 0 điểm để tính tổng sau 34 vòng đấu. Khi đội nào có nhiều điểm nhất sẽ trở thành nhà vô địch bóng đá vô địch quốc gia Đức. Trường hợp bằng điểm nhau thì các đội sẽ so sánh bằng chỉ số phụ như bàn thắng, đối đầu, hiệu số,…

Đĩa bạc Bundesliga là danh hiệu gì? 

Đĩa bạc Bundesliga trong tiếng Đức có tên là Meisterschale chính là chiếc cúp của giải đấu bóng đá Đức. Khi biết được giải bóng đá Đức gồm những vòng đấu nào các bạn sẽ biết rõ hơn về chiếc đĩa bạc này. 

Đội bóng nào trải qua đủ 34 vòng có điểm số cao nhất thì nhận được chiếc đĩa bạc giống như cúp vô địch Bundesliga. Chiếc cúp này lấy ý tưởng thiết kế từ Giáo sư Elizabeth Tresckow và các sinh viên Đại học Cơ khí Cologne từ năm 1949. 

Trải qua 34 vòng đấu, đội vô địch Bundesliga sẽ nhận chiếc đĩa bạc 
Trải qua 34 vòng đấu, đội vô địch Bundesliga sẽ nhận chiếc đĩa bạc 

Phiên bản gốc của Đĩa bạc Bundesliga có đường kính 50 cm, nặng 5,5 kg, gắn 5 viên đá lớn, 11 viên đá quý nhỏ. Nhưng đến năm 1981 vì hết chỗ khắc tên các đội bóng vô địch nên chiếc đĩa này được thêm một vòng ngoài và 5 viên đá bổ sung tên các đội vô địch. Tuy nhiên chiếc đĩa giống như hình ảnh hiện tại các bạn được thấy đã được thêm một vòng nữa vào năm 2009 với đường kính 59 cm, nặng 11 kg.

Xem Thêm  Ligue 1 là giải bóng đá gì mà được yêu thích trên toàn cầu?

Kết luận 

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp Giải Bóng Đá Đức Có Bao Nhiêu Vòng Đấu cùng rất nhiều thông tin khác liên quan. Bundesliga là giải đấu hấp dẫn mà người hâm mộ có thể theo dõi thường xuyên. Cùng chúng tôi cập nhật thêm các tin tức thú vị khác liên quan tới giải đấu Bundesliga trong các bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *